Bài Thuốc Từ Tỏi

5/5 - (7 bình chọn)

Danh mục này Diệp Chi xin chia sẻ các bài thuốc được biên soạn lại theo nguồn sách: Tỏi Với Sức Khỏe Con Người – 400 Bài Thuốc Trị Bệnh của Lương y Quốc Đương.

Theo tác giả, hơn 400 bài thuốc được tổng hợp dựa trên các tài liệu dân gian, y học cổ truyền và kinh nghiệm nhiều năm của lương y.

Nội dung đề cập nhiều nhất liên quan đến việc hỗ trợ nâng cao đề kháng, cải thiện miễn dịch nhờ tác dụng quý giá của tỏi.

Ngoài ra còn có các bệnh như:

  • Hột cơm, váy nến,..
  • Suy nhược cơ thể.
  • Viêm khớp.
  • Bệnh phụ khoa.

Có nhiều bài nguyên liệu chỉ là củ tỏi ta, đơn giản dễ làm. Cũng có bài cần kết hợp với các thành phần thảo dược, dược liệu khác.

Và bạn cũng nên lưu ý, các bài thuốc tham khảo chỉ hỗ trợ điều trị, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

4 Bài thuốc trị hột cơm bằng tỏi

Hột cơm hay còn gọi là mụn cóc. Có thể dễ dàng tẩy sạch bằng tỏi. Bạn không nên bỏ qua các bài thuốc trị hột cơm do lương y Quốc Đương nghiên cứu.

5 Bài thuốc chữa vẩy nến bằng tỏi

Các bài thuốc chữa vẩy nến bằng tỏi bên dưới được tổng hợp từ tài liệu đông y của Lương y Quốc Đương. Nguyên liệu đơn giản, dễ làm mà tác dụng lại tuyệt vời.

5 Bài thuốc làm đẹp tóc bằng tỏi

Đừng bỏ qua các công dụng làm đẹp tóc của củ tỏi nhé. Các bài thuốc vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả hơn cả mong đợi. Do lương y Quốc Đương biên soạn.

3 Bài thuốc chữa suy nhược bằng tỏi

Tỏi có thể chữa thần kinh suy nhược. Đó là nhận định của lương y Quốc Đương. Bạn có thể tham khảo bài viết này để bổ sung vào sổ tay bài thuốc của mình.

55+ Bài thuốc trị bệnh bằng tỏi

Các bài thuốc được tổng hợp từ tài liệu của lương y Quốc Đương. Ngoài các công dụng chữa bệnh được Mẹ Bống giới thiệu, dưới đây là các lợi ích khác chưa được nhắc tới của tỏi.

5 Bài thuốc chữa nôn ra máu bằng tỏi

Nôn ra máu là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm. Khi chờ chẩn đoán bệnh bằng phương pháp khoa học, không nên bỏ qua các bài thuốc dưới đây của lương y Quốc Dương.

9 Bài thuốc làm đẹp da bằng tỏi

Tỏi có thể sử dụng để làm đẹp. Đó là nhận định của lương y Quốc Đương thông qua các bài thuốc và mẹo bên dưới. Hãy tham khảo ngay bạn nhé.

6 Bài thuốc trị ho bằng tỏi

Tỏi kết hợp với mật ong hay đường phèn có thể trị ho. Là những gì bạn thường nghe nói. Ngoài ra còn có một số cách đơn giản hơn nhiều. Bạn thử tham khảo các bài thuốc của lương …

8 Bài thuốc trị đau bụng bằng tỏi

Đau bụng do nhiều nguyên nhân. Nếu do thức ăn hay nhiễm khuẩn, nhiễm lạnh thì hãy áp dụng ngay các bài thuốc trị đau bụng bằng tỏi của lương y Quốc Đương.

10 Bài thuốc trị giun bằng tỏi

Trước khi quyết định tẩy giun bằng thuốc, bạn nên tham khảo qua các bài thuốc trị giun từ tỏi. Khôn gây tác dụng phụ và đặc biệt dễ làm.

34 Bài thuốc trị cảm cúm bằng tỏi

Tỏi trị cảm cúm rất hiệu quả nhưng bạn đã biết sử dụng đúng cách. Sau đây là rất nhiều bài thuốc mà lương y Quốc Đương gợi ý cho bạn.

5 Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng tỏi

Bệnh trĩ được xếp vào các bệnh "khó nói". Sử dụng liệu pháp tự nhiên thay vì Tây y được nhiều người lựa chọn. Các bài thuốc trị trĩ từ tỏi bạn nên tham khảo

6 Bài thuốc chữa viêm thận bằng tỏi

Chữa bệnh thận bằng tỏi nhiều người sẽ bất ngờ. Nhưng đó là sự thật. Rất nhiều bài thuốc được lương y Quốc Đương gợi ý. Bạn nên tham khảo.
1
1
Miễn phí giao hàng toàn quốc
Cùng nhiều quà tặng hấp dẫn